Get Adobe Flash player

Tìm Kiếm

Đăng nhập

Thứ ba, 20 Tháng 2 2024 07:26

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần 1 Mùa Chay

Posted by 
Rate this item
(0 votes)
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần 1 Mùa Chay

21/02/2024

THỨ TƯ TUẦN 1 MC
Th. Phê-rô Đa-mi-a-nô, giám mục, tiến sĩ HT
Lc 11,29-32

LỜI MỜI GỌI SÁM HỐI

Trong cuộc phán xét, dân thành Ni-ni-vê sẽ trỗi dậy cùng với thế hệ này và sẽ kết án họ, vì xưa dân ấy đã sám hối khi nghe ông Giô-na rao giảng; mà đây thì còn hơn ông Giô-na nữa. (Lc 11,32)

Suy niệm: Người Do Thái xin Chúa Giê-su cho họ dấu lạ; Ngài đưa ra hai trường hợp rất quen thuộc đối với họ, đó là Giô-na và Sa-lô-môn. Có ai khôn ngoan hơn Sa-lô-môn? Thế mà ở đây, Thầy Giê-su là chính “Sự Khôn Ngoan của Thiên Chúa” (1Cr 1,24). Có gì lạ hơn chuyện người nằm “trong bụng kình ngư ba ngày ba đêm” (Gn 2,1; Mt 12,40)? Nhưng Giô-na chỉ là hình ảnh tiên báo Đức Giê-su nằm trong lòng đất ba ngày rồi sống lại. Giô-na và Sa-lô-mon đã là ‘lạ’ nhưng vẫn không ‘qua mặt’ được dấu lạ Giê-su. Hơn nữa, dấu lạ Giô-na là lời mời gọi dân thành Ni-ni-vê sám hối, thì dấu lạ Giê-su cũng là lời mời gọi mọi người sám hối và tin vào Tin Mừng.

Mời Bạn: Ngày nay, người ta vẫn ‘đòi’ dấu lạ: nghe biết nơi nào có ‘chuyện lạ’ thì đổ xô nhau tìm đến, lắm khi chỉ để thoả mãn tính hiếu kỳ, để cầu xin cách vụ lợi chứ không phải để củng cố lòng tin, để hoán cải cuộc sống. Quả thực, dấu lạ ở ngay trong lòng bạn khi bạn lãnh nhận bí tích Thánh Tẩy để bạn trở nên con cái Chúa; dấu lạ vẫn diễn ra hằng trong bí tích Thánh Thể nơi Chúa Giê-su hiện diện. Mời bạn đến với dấu lạ hàng ngày là Thầy Giê-su đang ở trong bạn và hãy làm cho Ngài lớn lên trong bạn mỗi ngày.

Sống Lời Chúa: Tham dự thánh lễ ngày thường khi có thể và bạn dành thời gian đến nhà thờ để thờ lạy dấu lạ Chúa Giê-su trong bí tích Thánh Thể.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con biết hoán cải để lòng chúng con xứng đáng với dấu lạ Chúa ban cho chúng con.

Read 1032 times