Get Adobe Flash player

Tìm Kiếm

Đăng nhập

Thứ tư, 10 Tháng 7 2024 13:42

Giáo xứ Thổ Hoàng: Mừng lễ kính thánh Phêrô Nguyễn Khắc Tự

Posted by 
Rate this item
(0 votes)
  Giáo xứ Thổ Hoàng: Mừng lễ kính thánh Phêrô Nguyễn Khắc Tự

Lúc 4 giờ 45 sáng thứ tư ngày 10 tháng 07 năm 2024, cha quản xứ Giuse Trần Thế Thành đã chủ sự cử hành Thánh lễ kính thánh Phêrô Nguyễn Khắc Tự, quan thầy của Giáo họ trị sở, cùng đồng tế với ngài có cha phó Augustino Phan Minh Danh.

Mở đầu Thánh lễ là đoàn rước kiệu thánh Phêrô Nguyễn Khắc Tự trang trọng từ hội trường Giáo xứ tiến vào nhà thờ.

Sau niệm hương bàn thờ, Cha chủ tế Giuse mời gọi cộng đoàn hiệp dâng trong thánh lễ hôm nay hãy cầu nguyện cho nhừng người còn sống và đã qua đời trong Giáo họ Phêrô Nguyễn Khắc Tự, đồng thời chúc mừng ngày lễ quan thầy của Giáo họ trị sở và kêu gọi cộng đoàn phụng vị hày sống tinh thần của Thánh nhân là trung tín với nhau và trung thành kiên vững sống đức tin.

Giảng Lời Chúa, cha Giuse đã chia sẻ về hình ảnh Chiếc khăn Nhiễu của thầy Phêrô Tự với Đức cha Borie – Cao, nhờ tấm gương sáng của Đức cha đã nâng đỡ thầy kiên vững trong những giây phút thử thách ngặt nghèo của niềm tin.

Qua cuộc đời của thầy Phêrô Tự, cha Giuse mời gọi cộng đoàn phụng vụ hãy noi gương Thánh Quan thầy của mình trung thành trong đức tin và trách vụ, trở nên nhân chứng sống động giữa bối cảnh xã hội lắm nhiêu khê và cũng nhiều thách đố như hôm nay.

Sau lời nguyện Hiệp Lễ, cha Giuse một lần nữa chúc mừng lễ Giáo họ trị sở, đồng thời tỏ niềm vui cùng Giáo họ vì đã tổ chức Thánh lễ quy tụ được mọi thành phần , mọi giới gồm thiếu nhi, thanh trung niên, giới gia trưởng, các bà mẹ ….cùng tham gia vào Thánh lễ hôm nay.

Kết thúc Thánh lễ cha quản xứ và cha phó ghi hình lưu niệm cùng với quý chức

prt1

prt3

prt4

prt4a

prt5

prt6

prt7

 

Hình Ảnh

Hồng Bính

Read 57 times Last modified on Thứ năm, 11 Tháng 7 2024 08:54